5 Ingredients or Fewer

Cach pha tra sua bang bot beo

July 26, 2020
0
0 Ratings
Photo by tamlonggroup
 • Prep time 10 minutes
 • Cook time 10 minutes
 • Serves 4
Author Notes

Cách pha trà sữa bằng bột béo là cách thức đơn giản nhất cho các bạn có thể làm ngay tại nhà. Loại bột này khi sử dụng nhận được nhiều đánh giá tích cực rằng nó ngậy hơn, mùi vị hấp dẫn hơn. Vậy thực sự bột kem béo là gì? Nó có tác dụng như thế nào? Tại sao bột kem béo được lựa chọn để pha chế trà sữa mà không phải là sữa đặc hay kem thông thường?
** Nguồn: https://tamlong.com.vn/cach-lam-tra-sua/tra-sua-bang-bot-beo/
** Địa chỉ Tam Long Group: https://www.google.com...
** Thông tin Tam Long Group trên google: https://www.google.com...
#cachphatrasuabangbotbeo #tamlonggroup #truongthanhloc —tamlonggroup

What You'll Need
Ingredients
 • 4 packets Trà xanh túi lọc Thái Lan
 • 500 grams Bột kem béo
 • 400 grams Đường cát
 • Topping như: thạch rau câu, trân châu,… tùy thích
 • Đá viên
Directions
 1. Bước 1: Nấu trà xanh Lấy 1.5 lít nước, cho vào nồi, đun sôi lên, sau khi nước sôi thì cho túi trà vào và tắt bếp. Đậy nắp, ủ trà khoảng 10 – 15 phút trong nồi nước sôi vừa đun. Thời gian ngâm trà tùy thuộc vào sở thích của bạn, ngâm lâu thì trà sẽ đặc hơn. Nếu lỡ ngâm quá lâu, sau đó bạn có thể điều chỉnh lượng nước lại cho phù hợp.
 2. Bước 2: Lọc và pha trà sữa Dùng dụng cụ lọc trà inox để lọc hết bã trà, chỉ lấy nước thôi. Đổ kem béo và đường cát vào trong nước trà đã lọc, sau đó khuấy đều tay cho chúng tan hết. Trong khi khuấy, nước trà sẽ chuyển dần từ màu xanh đậm sang màu xanh nhạt, xanh cốm. Khi kem và đường thực sự tan hết thì bạn bật bếp lên lần nữa, đun nhỏ lửa đến khi mặt nước sủi bọt lăn tăn thì tắt.
 3. Bước 3: Thưởng thức trà xanh thái theo cách mà bạn muốn Để pha trà sữa bằng bột kem béo đúng cách, bạn hãy đổ trà sữa ra cốc đã chuẩn bị, sau đó thêm topping mà bạn thích, thêm đá vào và thưởng thức. Đa số mọi người đều thích uống lạnh, bạn có thể thêm đá hoặc làm mát bằng tủ lạnh tùy sở thích.

See what other Food52ers are saying.

0 Reviews